Sunday, 29/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những dấu son mới của Tổ Khoa học Tự nhiên

Tổ Khoa học Tự nhiên không dừng lại ở những gì đã có mà sẽ tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu cao cả của “sự nghiệp trồng người”, thắp sáng lên nhiều hơn ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp, góp phần để ngôi trường mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn luôn xứng đáng là địa chỉ tin cậy của đất học xứ Đông.

 

Các thế hệ nhà giáo tổ Khoa học Tự nhiên trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

Tổ Khoa học tự nhiên trường THCS Lê Quý Đôn có 16 thầy cô giáo; là tổ đông về số lượng, mạnh về chất lượng. Tất cả các giáo viên của tổ đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Mang trong tim tình yêu và niềm tự hào của những người thầy miệt mài cống hiến cho sự nghiệp trồng người, mang trên vai sứ mệnh truyền lửa đến các thế hệ học trò, tổ Khoa học Tự nhiên đã không ngừng lớn mạnh, đáp ứng được sự kỳ vọng của học sinh, của phụ huynh cũng như của nhân dân thành phố.

Tổ Khoa học tự nhiên và thầy giáo Nguyễn Văn Oanh - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường

Kế thừa truyền thống của những bậc “tiền bối”, những thầy cô giáo trẻ hôm nay không ngừng học hỏi, tích lũy và sáng tạo trong việc dạy và học. Từ năm 2015 trở lại đây là khoảng thời gian có nhiều thay đổi: tiếp tục là trường trọng điểm chất lượng cao, đồng thời là ngôi trường được giao nhiệm vụ giáo dục mũi nhọn của thành phố, tạo nguồn cho học sinh THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Tháng 1 năm 2018, thực hiện Đề án 03 của BTV Tỉnh ủy, nhà trường đã triển khai thí điểm chuyển sang loại hình trường công lập chất lượng cao tự đảm bảo chi thường xuyên. Với toàn thể hội đồng sư phạm nói chung và các thầy cô trong tổ Khoa học Tự nhiên nói riêng, đó là khoảng thời gian thử thách bản lĩnh, trí tuệ, sự tận tâm với nghề của tất cả mọi người. Trách nhiệm của bản thân, danh dự nghề nghiệp, sự kỳ vọng của thành phố, của nhân dân, của phụ huynh đã tạo nên một áp lực khá lớn. Bằng tinh thần làm việc nghiêm túc, khoa học “Dạy Tốt Thật, Học Tốt Thật”; “Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về đạo đức, ý thức tự học và sáng tạo”, với sự đồng tâm nhất trí, tình yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô đã đem cả tâm hồn và trí tuệ vào từng trang giáo án, để mang lại niềm đam mê học tập và sáng tạo cho học trò ở từng giờ lên lớp.

Nhóm giáo viên Sinh học và cô giáo Đỗ Minh Hằng - nhà giáo hưu trí

Từ năm học 2015-2016 đến nay, tổ Khoa học tự nhiên đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc, góp phần quan trọng vào thành tích chung của nhà trường và của thành phố. Công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được các thầy cô quan tâm ngay trong từng tiết dạy. Công nghệ thông tin được khai thác tối đa trong giảng dạy nhằm có những tiết học hấp dẫn, tạo hứng thú cho học sinh. Các câu lạc bộ, sân chơi trí tuệ thường xuyên được mở ra như cuộc thi “Rung chuông vàng” cho khối 7, “Đường lên Đỉnh núi Trí tuệ” cho khối 8… để học sinh có cơ hội được phát huy hết khả năng. Những chuyên đề mang tính thiết thực về đổi mới phương pháp giảng dạy, chuyên đề nâng cao đặc biệt phục vụ công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi đã được tổ đặc biệt quan tâm nghiên cứu ứng dụng. Nhiều đề tài sáng kiến của giáo viên trong tổ được Hội đồng chuyên môn đánh giá có khả năng áp dụng cao, được xếp loại cấp Thành phố, cấp Tỉnh. Nhiều thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở, cấp Tỉnh, được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp. Những giải Nhất, Nhì cấp Tỉnh các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, những tấm Huy chương Vàng, Bạc của học sinh trong cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ, cuộc thi Toán học Hoa Kỳ, hay học sinh được lọt vào tốp 5% học sinh đạt điểm cao nhất thế giới…. Đó là những dấu ấn đặc biệt, những mốc son khẳng định thành tựu mới trong giai đoạn mới của Tổ Khoa học Tự nhiên.

Nhóm giáo viên Toán Lý và Nhà giáo ưu tú Phạm Như Yên, nguyên Phó Hiệu trưởng,

 thầy giáo Đặng Trọng Tú, nguyên Tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên

Cùng với 25 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường, tổ Khoa học Tự nhiên cũng đã tròn 25 tuổi. Thấu suốt tầm nhìn chiến lược của nhà trường là Trường trọng điểm chất lượng cao, Ngôi trường Hạnh phúc, nơi giáo dục học sinh có nhân cách và trí tuệ thời đại, tổ Khoa học Tự nhiên sẽ không dừng lại ở những gì đã có mà sẽ tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu cao cả của “sự nghiệp trồng người”, thắp sáng lên nhiều hơn ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp, góp phần để ngôi trường mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn luôn xứng đáng là địa chỉ tin cậy của đất học xứ Đông.

Tác giả: Phạm Văn Thắng - Tổ trưởng tổ Khoa học Tự nhiên.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 597
Tháng 05 : 10.315
Tháng trước : 5.465
Năm 2022 : 68.011
Năm trước : 128.077
Tổng số : 255.814