Sunday, 26/06/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp" - Luis Sepúlveda

Với tốc độ di chuyển tối đa 1,3 cm mỗi giây và phải mất tới gần một ngày để bò hết quãng đường một kilomet, ốc sên được coi là một trong những loài động vật chậm chạp nhất hành tinh. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc: Lí do tại sao loài ốc sên lại chậm chạp hay không? Cuốn sách "Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp" của nhà văn Luis Sepúlveda có thể là câu trả lời mà bạn đang tìm.

“Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp” là một trong số các tác phẩm độc đáo và thú vị của nhà văn Luis Sepúlveda. Đây có thể coi là câu chuyện dành cho độc giả mọi lứa tuổi. Ông chia sẻ: “Vài năm trước, trong lúc chúng tôi đang ở ngoài vườn nhà, cháu trai Daniel của tôi cứ chăm chú quan sát một con ốc sên. Bỗng cu cậu nhìn tôi rồi hỏi một câu thật khó: Tại sao ốc sên lại chậm đến vậy? Tôi đã đáp là tôi chẳng thể trả lời ngay lúc ấy và tôi hứa sẽ giải đáp cho cu cậu, chưa biết khi nào, nhưng tôi sẽ giải đáp. Tôi vốn luôn giữ lời, vì vậy câu chuyện này sẽ đưa ra lời giải cho câu hỏi ấy.”

Câu chuyện thú vị này kể về cuộc hành trình gian nan của một chú ốc sên tò mò muốn biết cái tên của mình và lí do loài ốc sên lại chậm như vậy. Thế là chú từ biệt gia trang Ô Rô để dấn thân vào một chuyến đi đầy thử thách. Chú tìm gặp bác Cú là người hiểu biết tinh thông nhất trong khu rừng để hỏi nguyên do, tuy nhiên câu trả lời của bác Cú khiến chú thấy không thỏa đáng. Vì thế cuộc hành trình lại tiếp tục. Chú vô tình trèo lên mai của một cụ rùa. Cụ rùa đặt tên cho cậu là Dũng Khí. Nhờ cụ, Dũng Khí hiểu được mối nguy hiểm sắp đến gần, vội vã từ biệt cụ rùa để về báo tin cho đồng loại. Trên đường đi, chú đã cung cấp thông tin cho bầy kiến, bọ hung, chuột trũi,... 

Mối nguy hiểm ấy là gì? Liệu chú ốc sên Dũng Khí còn phải trải qua những khó khăn nào nữa để bảo vệ được đồng loại? Cuối cùng lí do thực sự vì sao ốc sên lại chậm chạp có được giải đáp? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời trong“Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp” - Luis Sepúlveda.

Nguồn ảnh: Internet.


Tác giả: Nguyễn Hà Chi
Nguồn:Tác giả Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 68
Tháng 06 : 326.726
Tháng trước : 10.505
Năm 2022 : 394.927
Năm trước : 128.077
Tổng số : 582.730