Monday, 19/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẹ Thuận - Tiếng gọi thân thương

“Mẹ Thuận” – cái tên mà những “đứa con” ở “căn nhà nhỏ” 7C  âu yếm dành tặng cho cô giáo chủ nhiệm đồng thời là giáo viên dạy Vật lí.

 

    Đã có rất nhiều các thầy cô giáo dạy chúng em trong bậc THCS này rồi, nhưng người “truyền lửa” được “đám” học sinh bọn em yêu mến nhất chính là cô giáo dạy Vật lý Nguyễn Thị Thuận. Đây là người lái đò thầm lặng, là người đã giúp bọn mình mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, truyền đạt những kinh nghiệm sống quý báu. “Mẹ Thuận” – cái tên mà những “đứa con” ở “căn nhà nhỏ” 7C  âu yếm dành tặng cho cô.

Cô luôn vô cùng dễ nhận dạng nhờ đặc điểm và phong cách ăn mặc của mình: cô có mái tóc xoăn, ngắn, luôn được búi gọn gàng. Cô hay mặc những bộ quần áo hoặc những chiếc váy công sở tao nhã, thanh lịch mà giản dị, khiến cô trông trẻ hơn nhiều so với tuổi.

    Tiết Vật lý là cả 45 phút thú vị với những định luật, nguyên lí, các hiện tượng tự nhiên xảy ra thường ngày mà chúng em không nhận ra. Tiết học đó đã cho em nhận ra vẻ đẹp của môn học trông có vẻ “khô khan”, “khó nhằn” nhưng mang tính tự nhiện, thực tế. Bài học cô dạy khiến chúng em thêm yêu, thêm quý bộ môn Vật lí và có mơ ước tiếp nối trách nhiệm của cô – mang ánh sáng tri thức đến cho học trò.

     Tình cảm giữa cô và chúng em như chiếc gương cầu lõm vậy. Chúng em yêu cô nhường nào, chiếu sự mến mộ, niềm thương cô – cái thứ tình cảm trừu tượng, to lớn ấy vào trong chiếc gương thì ta nhận lại hình ảnh của một niềm yêu thương, sự quan tâm, che chở to hơn rất nhiều lần tình yêu của chúng em. Em biết rằng cô đã theo chúng em từ khi mới chập chững vào trường, dìu dắt trên hành trình chinh phục những dòng sông tri thức, đánh thức em trong hoài bão, khơi dậy trong em những suy nghĩ tích cực, lạc quan trong cuộc sống, giúp em trưởng thành hơn mà em không thể nhận ra.

    Nghe thì có vẻ lớn lao nhưng các thứ đó bắt nguồn từ những hành động nhỏ, sự quan tâm nhỏ của cô với chúng em hằng ngày tới lớp. Mỗi lần chúng em mắc lỗi, cô đều cau mày lại và nói “Cô rất không hài lòng với các em đâu…!”, từ đó chúng em biết cô rất giận và nhắc nhau rút ra bài học cho bản thân mình. Chắc hẳn, bất cứ ai trong cuộc sống này chẳng phải đã từng ốm và chỉ cần có một ngọn lửa của tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc của người mẹ thì sức khỏe sẽ trở lại với ta. Và điều đó cũng đúng với “mẹ Thuận” – người mẹ đã yêu thương, săn sóc học trò của mình lúc bệnh để nụ cười hồn nhiên có thể xuất hiện trên môi.

Không chỉ vậy, cô luôn hết mình với đội tuyển Lý và các anh chị cũng có những nhận xét tuy ngắn gọn, nhưng rất thật về “mẹ Thuận”. Hầu hết các học trò chuyên Lý đều có chung cảm nhận: “Cô dạy rất nhanh nhưng dễ hiểu và đặc biệt cô rất hay cho học sinh thực hành để củng cố kiến thức thực tế cho học sinh, khi dạy cô tận tâm đi quan sát bài làm của các bạn để tháo gỡ những khó khăn cũng như giải đáp những thắc mắc của học trò”. 

Quả thực, chúng em rất biết ơn cô! Và ngày 20/11 sắp đến gần, chúng em không thể nói gì hơn ngoài “Chúc cô ngày càng xinh đẹp, mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến cho học sinh trong sự nghiệp trồng người!”. Cảm ơn cô – người mẹ thứ hai!


Tác giả: Kiểu Trang - Thái Tuyên
Nguồn:Tác giả Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 197
Hôm qua : 229
Tháng 10 : 2.659
Tháng trước : 5.681
Năm 2020 : 49.485
Năm trước : 0
Tổng số : 49.485