Saturday, 24/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày dành cho mẹ

Món quà vô giá mà Thượng đế đã ban tặng cho con, đó là được có mẹ, được mẹ yêu thương.

Mẹ ơi,

Mẹ vẫn thường nói rằng: “Phụ nữ Việt Nam mình thật giỏi giang!” Ở đất nước khởi thủy từ nền văn minh nông nghiệp, đời sống quẩn quanh nghèo khó như nước mình, phụ nữ là một phần không thể thiếu trong lực lượng lao động cần cù và sáng tạo. Trải qua những năm tháng chiến tranh triền miên, người phụ nữ kiên cường, dũng cảm, trở thành những chiến sĩ tham gia tích cực vào công cuộc chống ngoại xâm. Họ là những người bà, người mẹ, người vợ dịu hiền, trung hậu, đảm đang đã sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Cho nên, dẫu có cả trăm ngày 20-10, sự ghi nhận và tôn vinh người phụ nữ bởi những vẻ đẹp của thiên chức và phẩm chất cao quý ở họ không bao giờ là đủ.

Hôm nay là ngày phụ nữ Việt Nam, khi con nhìn lại, con may mắn hạnh phúc biết bao vì có mẹ. Mẹ ấm áp và thiêng liêng nhất, đã cho con thật nhiều, đã luôn ở bên cạnh con, đã động viên an ủi, chia sẻ, đã xây đắp ước mơ cùng con. Mẹ đã phải chịu đau đớn thật nhiều để đưa con đến với thế giới này. Chúng con hiểu được, chẳng còn gì tốt đẹp hơn khi được sống trong tình yêu thương ấm áp của bố mẹ.

Thường cứ đến sinh nhật mẹ, ngày Quốc tế phụ nữ hay ngày phụ nữ Việt Nam, bvà con lại bận rộn ra vào để chuẩn bị những món quà nho nhỏ tặng mẹ. Khi thì một bó hoa thật đẹp của bố, khi thì một chùm điểm 10 hay bức vẽ gia đình kèm theo lời chúc yêu thương tới mẹ của con. Còn nhớ ngày 20-10 năm ngoái, hai bố con lên kế hoạch làm một bữa ăn ra trò với đầy đủ các món mà mẹ yêu thích. Hôm đó mẹ nói về sớm, nhưng đột xuất lại phải trực tối ở cơ quan. Nghe điện thoại xong, bố con nhìn nhau ỉu xìu thất vọng. Cuối cùng, bố quyết định “dịch chuyển” toàn bộ bàn tiệc đến cơ quan mẹ, cùng nhau ăn một bữa thật là ngon. Mẹ đã rất vui và xúc động. Với con, đó có lẽkỉ niệm đáng nhớ nhất.

Lại một ngày 20-10 nữa sắp đến. Con cầu chúc cho mẹ thật nhiều niềm vui, thật nhiều sức khỏe, có thể ở bên con thật lâu, thật lâu... Món quà vô giá mà Thượng đế đã ban tặng cho con, đó là được có mẹ, được mẹ yêu thương. Và con biết, dẫu cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con, thì chỉ có bố mẹ là yêu con vô điều kiện.

Lời cuối cùng mà con muốn nói: Con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi!


Tác giả: Nguyễn Mai Linh - Nguyễn Phương Anh
Nguồn:Tác giả Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 122
Tháng 10 : 3.340
Tháng trước : 5.681
Năm 2020 : 50.166
Năm trước : 0
Tổng số : 50.166