Sunday, 26/06/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Trải qua một ngày thi căng thẳng, hồi hộp, cùng với gần 1 triệu thí sinh trong cả nước, các thí sinh của tỉnh Hải Dương đã nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt các bài thi của mình. Với 2 môn Ngữ văn và Toán, ngày thi đầu tiên được đánh giá diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Đoàn thanh tra lưu động kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi trường THCS Tân Bình (TP Hải Dương)

Mặc dù 7h30’ thí sinh mới nhận đề thi nhưng ngay từ sớm, tại hầu hết các điểm thi, thí sinh và người nhà thí sinh đã có mặt khá đông đủ. Công tác chuẩn bị trước giờ thi được lãnh đạo các điểm thi chủ động triển khai thực hiện sớm. Môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Qua trao đổi với thí sinh tại điểm thi của trường THPT Tứ Kỳ và THPT chuyên Nguyễn Trãi, các em học sinh cho biết, đề thi năm nay khá khó, có tính phân hóa cao, đòi hỏi các em phải nắm chắc kiến thức và có hiểu biết xã hội. Thí sinh Vũ Quang Huy (trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, TP Hải Dương) cho biết: “Em làm hết bài thi môn Ngữ văn nhưng cảm thấy không được như ý. Theo em, đề thi năm nay khó hơn năm ngoái. Các bạn cùng phòng thi cũng nhận xét như thế. Em thấy câu nghị luận về đánh thức tiềm lực của đất nước rất hay và mới lạ so với các đề Ngữ văn của những năm trước”.

Buổi chiều, các thí sinh dự thi môn Toán dưới hình thức trắc nghiệm có 50 câu chia thành 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó, được sắp xếp theo trình tự với thời gian làm bài 90 phút. Thí sinh Phạm Thị Thụy (trường THPT Thành Đông) cho biết: “Đề năm nay em cảm thấy khó hơn năm ngoái rất nhiều. Phần lớn các bạn khi ra khỏi phòng thi đều than đề thi khó. Bản thân em, 25 câu đầu có thể dành điểm còn 25 câu sau thì rất khó. Với mức độ này, em tin điểm số môn Toán năm nay sẽ có độ phân loại lớn”.

Đoàn thanh tra lưu động kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương). Tham gia đoàn thanh tra còn có các đồng chí là cán bộ, giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi đầu tiên, tại các điểm thi của cụm thi của tỉnh Hải Dương không ghi nhận trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Buổi sáng, thi môn Ngữ văn có 19.697 thí sinh dự thi, vắng 52 thí sinh (có 11 thí sinh miễn thi); buổi chiều thi môn Toán có 20.012 thí sinh dự thi, vắng 74 thí sinh (có 11 thí sinh miễn thi).Trong cả 02 buổi thi không ghi nhận trường hợp thí sinh và giám thị coi thi vi phạm để dẫn đến lập biên bản.  

Ngày 26/6/2018, các thí sinh thi tiếp 2 môn: bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các điểm thi sau khi thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên:

Thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi môn Toán với vẻ mặt tươi cười tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tỏ ra khá thỏai mái sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi môn Toán tại điểm thi trường THCS Tân Bình (TP Hải Dương)

Các thí sinh tại điểm thi trường THCS Tân Bình (TP Hải Dương) ra về sau khi hoàn thành bài thi môn Toán

Các thí sinh trao đổi về bài thi sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

 

 

 

 

 

Hà Phương


Nguồn:haiduong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 68
Tháng 06 : 326.723
Tháng trước : 10.505
Năm 2022 : 394.924
Năm trước : 128.077
Tổng số : 582.727