Sunday, 29/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Kim Thành thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh –an toàn- thân thiện”

         Thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh –an toàn- thân thiện” các trường mầm non trong huyện Kim Thành đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non căn cứ nội dung chủ đề rà soát, bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị giáo dục phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Các bé tìm hiểu phương tiện giao thông tại khu trải nghiệm của trường mầm non Kim Tân- huyện Kim Thành

Năm học 2021-2022,  tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, thời gian học của trẻ bị gián đoạn, các trường phải liên tục điều chỉnh kế hoạch giáo dục, đưa ra các giải pháp thích ứng với sự biến đổi của tình hình dịch bệnh. Thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh –an toàn- thân thiện” các trường mầm non trong huyện Kim Thành đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non căn cứ nội dung chủ đề rà soát, bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị giáo dục phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Tăng cường sự phối hợp của cha, mẹ trẻ, giáo viên và nhà trường tạo môi trường bên trong và bên ngoài lớp học xanh, sạch đẹp, an toàn, góp phần giúp trẻ phát triển đầy đủ về thể chất và trí tuệ.

Để thực hiện hiệu quả chủ đề năm học  “Xây dựng trường mầm non xanh –an toàn- thân thiện”, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kim Thành đã chỉ đạo 02 trường Mầm non: Cổ Dũng, Ngũ Phúc thực hiện điểm Hội thảo theo chủ đề năm học và tổ chức Hội thảo quy mô cấp huyện tại trường mầm non Kim Tân. Trong các buổi Hội thảo, ngoài tham dự các hoạt động giáo dục, các đại biểu còn tham dự các khu trải nghiệm, khu thư viện xanh, vườn rau của bé và tham quan các gian hàng trưng bày đồ dùng, đồ chơi tự làm của các trường mầm non trong huyện.

Hội thảo quy mô cấp huyện vừa được phòng GDĐT Kim Thành tổ chức tại trường mầm non Kim Tân

Theo đánh giá của Phòng Giáo dục và Đào tạo, đến nay, 100% các trường mầm non trong huyện Kim Thành đều đã bám sát vào các tiêu chí “Xây dựng trường mầm non xanh –an toàn- thân thiện” để thực hiện. Sân chơi ngoài trời các trường đều có cây xanh tạo bóng mát đảm bảo an toàn cho trẻ hoạt động vui chơi. Vườn rau được chia khoảng cho từng lớp có lối đi thuận tiện cho trẻ chăm sóc và trải nghiệm thực tế. Các khu vực trong và ngoài lớp học cũng như hành lang được trang trí đẹp mắt với các vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường. Để phòng chống dịch Covid -19, các nhà trường bố trí bồn rửa tay, xà phòng, nước sạch ở trong lớp và ngoài trời đảm bảo an toàn, thuận tiện; hướng dẫn cho trẻ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước và sau khi ăn và giáo dục trẻ phân loại rác thải tại nguồn. Trong hoạt động trải nghiệm, các trường mầm non thường xuyên cho trẻ giao tiếp với mọi người với môi trường xung quanh, tìm hiểu các nghề truyền thống và tham gia các trò chơi dân gian. Cán bộ, giáo viên, nhân viên vừa hướng dẫn, vừa là tấm gương để trẻ noi theo.

Gian hàng đồ chơi, đồ dùng tự làm tại trường Mầm non Kim Xuyên, Kim Thành

Sau gần 01 năm thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh –an toàn- thân thiện”, cảnh quan môi trường và các khu vực bên trong, bên ngoài lớp học các trường mầm non trên địa bàn huyện Kim Thành đã có nhiều thay đổi tích cực. Mối quan hệ hợp tác, chia sẻ giữa giáo viên, nhà trường, cha mẹ trẻ và cộng đồng trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được thực hiện tốt hơn. Những kết quả đạt được trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ đã góp phần tích cực trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021 -2025.

Cô và bé trải nghiệm vườn rau tại trường Mầm non Kim Tân

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 597
Tháng 05 : 10.314
Tháng trước : 5.465
Năm 2022 : 68.010
Năm trước : 128.077
Tổng số : 255.813