Sunday, 26/06/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thanh Miện tổ chức Hội thảo chuyên đề “Sử dụng một số kỹ thuật dạy học tích cực trong dạy học Toán lớp 2 chương trình GDPT 2018”

Ngày 26/11/2021, tại trường Tiểu học Thanh Tùng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Miện đã tổ chức hội thảo chuyên đề Sử dụng một số kỹ thuật dạy học tích cực trong dạy học Toán lớp 2 chương trình GDPT 2018”.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GDĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT; Hiệu trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Miện.

Cô giáo Nguyễn Thị Nga, giáo viên trường Tiểu học Thanh Tùng báo cáo lý thuyết nội dung chuyên đề 

         Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe cô giáo Nguyễn Thị Nga, giáo viên trường Tiểu học Thanh Tùng, báo cáo nội dung chuyên đề. Chuyên đề đi sâu vào việc sử dụng một số kỹ thuật dạy học tích cực trong dạy học Toán lớp 2 gồm kỹ thuật xích xe tăng; kỹ thuật khăn trải bàn; kỹ thuật trình bày 1 phút. Chuyên đề đã đưa ra địa chỉ một số bài áp dụng 3 kỹ thuật dạy học trên trong môn Toán lớp 2 để giáo viên có thể vận dụng vào thực tế giảng dạy của từng lớp, từng trường.

 

 

Tiết dạy minh họa (Bài: Hình tứ giác) của cô và trò trường Tiểu học Thanh Tùng

          Sau nội dung trình bày báo cáo chuyên đề, các đại biểu được theo dõi một tiết dạy minh hoạ cho báo cáo lý thuyết. Tiết dạy minh họa được chuẩn bị chu đáo, sinh động, kết hợp sử dụng hiệu quả các phương tiện dạy học, giáo cụ trực quan tạo sự hứng thú cho học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Nga đã phối hợp nhịp nhàng các kỹ thuật dạy học tích cực, giúp các em học sinh mạnh dạn nêu ý kiến, tích cực phát hiện và chủ động tự chiếm lĩnh kiến thức mới. Quan sát tiết học, các em học sinh còn thể hiện được tinh thần đoàn kết, giúp đỡ bạn trong những hoạt động hợp tác nhóm.

Đồng chí Hoàng Thị Hưng, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GDĐT phát biểu tại Hội thảo 

            Nhận xét về nội dung chuyên đề và tiết dạy minh hoạ, các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GDĐT, lãnh đạo phòng GDĐT huyện Thanh Miện, đánh giá cao tính hiệu quả, thiết thực của chuyên đề và tinh thần trách nhiệm, sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu về mặt nghiên cứu, xây dựng của trường Tiểu học Thanh Tùng. Giáo viên tham gia thuyết trình, giảng dạy tự tin, lưu loát, rõ ràng. Nội dung chuyên đề đi vào trọng tâm, không dàn trải, có thể vận dụng giảng dạy tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, khi vận dụng, các trường không nên quá cứng nhắc, mà cần nghiên cứu, vận dụng một cách linh hoạt nhất tại đơn vị mình…để làm được điều đó, đòi hỏi sự nỗ lực không nhỏ của đội ngũ nhà giáo trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, ý thức chủ động với giảng dạy và học trò, qua đó tạo hứng thú học tập, phát triển các năng lực, phẩm chất sẵn có của các em học sinh.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 68
Tháng 06 : 326.729
Tháng trước : 10.505
Năm 2022 : 394.930
Năm trước : 128.077
Tổng số : 582.733