Sunday, 29/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thái Thịnh - thị xã Kinh Môn tổ chức “Ngày hội tái chế vì một tương lai xanh”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 và thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non Xanh-An toàn-Thân thiện”, vừa qua, trường mầm non Thái Thịnh - thị xã Kinh Môn đã tổ chức “Ngày hội tái chế vì một tương lai xanh”.

       

        Các bé trường Mầm non Thái Thịnh với các sản phẩm được tạo ra từ rác thải thường gặp như túi ni lông, chai nhựa, vỏ hộp sữa...

           Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, sự phối hợp của phụ huynh, đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ, các được tự tay biến những đồ dùng, vật dụng từ rác thải thường gặp như túi ni lông, chai nhựacan nhựa, vỏ hộp sữa, vỏ bánh, kẹo… thành những vật dụng có ích như: đồ dùng, dụng cụ âm nhạc, những chiếc ô tô xinh xắn, những giỏ hoa đa dạng sắc màu… để sử dụng trong các hoạt động vui chơi, thực hành tại trường. Bên cạnh đó, các em cũng được dạy về việc đảm bảo an toàn, các nội quy khi thực hành với các dụng cụ như keo, kéo, hồ dán, màu vẽ và ý thức tự dọn dẹp các dụng cụ, nguyên liệu sau khi sử dụng.

Những đồ dùng, vật dụng từ rác thải được sử dụng trong các hoạt động vui chơi, thực hành tại trường

    Ngày hội đã góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng nói chung và các bé nói riêng về việc hạn chế sử dụng túi nilon, các sản phẩm làm từ nhựa, nhất là các sản phẩm nhựa dùng một lần; cách thức tái sử dụng các nguyên vật liệu làm từ nhựa tái sinh để góp phần tuyên truyền và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường từ đó giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra. Từ đó các em sẽ có ý thức cùng những người xung quanh giữ gìn không gian sống, môi trường sống và cùng chung tay với xã hội trong phong trào “Nói không với túi ni lông và rác thải nhựa”, chung tay thực hiện bảo vệ môi trường với thông điệp “3T”: Tiết giảm - Tái chế - Tái sử dụng vì một tương lai xanh!

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 597
Tháng 05 : 10.314
Tháng trước : 5.465
Năm 2022 : 68.010
Năm trước : 128.077
Tổng số : 255.813