Thursday, 13/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Bắt trẻ đồng xanh - J.D.Salinger": Một cuộc phiêu lưu kì lạ

"Bắt trẻ đồng xanh" được coi là một trong những tác phẩm văn học xuất sắc nhất của Hoa Kỳ và văn học thế giới nói chung, đã được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ chính trên thế giới. Nếu bạn còn chưa biết, đây là cuốn sách ký diệu đã truyền cảm hứng cho  Tổng thống George W. Bush. 

"Bắt trẻ đồng xanh" là tác phẩm được xuất bản năm 1951 của nhà văn người Mỹ J.D.Salinger. Với lối sống khép kín, từ năm 1965, ông không còn xuất bản bất cứ tác phẩm nào khác nữa, đồng thời ông cũng không xuất hiện trên các bài phỏng vấn từ năm 1980.

Câu chuyện được kể theo ngôi thứ nhất, người viết hóa thân thành cậu bé Holden Caulfield trong thời gian cậu ở New York sau khi bị đuổi khỏi trường đại học Pencey Prep. Trong con mắt của cậu, trường học là một thứ gì đó tồi tệ, kinh khủng, thậm chí đáng căm ghét. Những lời nói của nhân vật thoạt nghe như những lời lảm nhảm hàng giờ nhưng lại thể hiện cách nhìn chân thực của cậu về cuộc sống. Trong cuốn sách còn ẩn chứa cả tình yêu thương gia đình, tình yêu thương của Holden dành cho người em trai đã mất, cô em gái ngây thơ, dễ mến mà có nét người lớn khi chỉ trích tính trẻ con của người anh.

Câu chuyện phản ánh rõ một vài khía cạnh khác của những thành phố lớn một cách hài hước, thâm thúy bằng thứ ngôn từ giản dị, mộc mạc, đôi khi hơi cục cằn, thô lỗ nhưng bộc lộ rõ cá tính riêng của nhân vật. Kì diệu là qua đó, ta lại thấy lắng đọng một triết lý sâu xa về cuộc sống - đơn giản, thân thuộc nhưng dễ bị lãng quên: Hãy sống là chính mình.

Còn bạn, bạn đã sống với chính mình chưa? Hãy thử đọc cuốn sách này để tìm câu trả lời nhé.

Ảnh: Internet


Tác giả: Trần Hà Phương
Nguồn:Tác giả Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 397
Hôm qua : 439
Tháng 05 : 3.951
Tháng trước : 8.654
Năm 2021 : 26.472
Năm trước : 59.726
Tổng số : 86.198