Thursday, 11/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết thúc ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Hôm nay (26/6), các thí sinh dự thi THPT quốc gia bước sang ngày thi thứ 2. Buổi sáng, các em làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Buổi chiều các em thi môn Ngoại ngữ.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Gia Lộc

Trong buổi sáng, các thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN). Theo nhận định ban đầu của các thầy cô giáo và thí sinh thì đề thi tổ hợp môn KHTN năm nay khó hơn và có tính phân hóa cao so với đề thi năm 2017. Trong số 40 câu hỏi ở mỗi môn, có đến 1/3 câu khó, yêu cầu khả năng tính toán, tư duy cao, kiến thức lớp 11 chiếm khoảng 20%.

Các thí sinh tại điểm thi THPT Gia Lộc ra về sau khi hoàn thành bài tổ hợp môn KHTN

Em Nguyễn Hồng Hải, tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ cho biết: ở bài tổ hợp KHTN môn Lý và Hóa có khoảng 30 - 40% câu hỏi  khó, đòi hỏi thí sinh phải tư duy, vận dụng cao. Với bản thân em, môn Lý em làm tốt hơn, ở môn này 20 câu đầu chỉ cần thuộc công thức là đạt điểm. Đề thi môn Hóa thì khó hơn, trong đó có khoảng 10 câu cuối là câu khó.

Nhận xét về bài tổ hợp môn KHTN em Nguyễn Văn Diện, tại điểm thi trường THPT Gia Lộc cho biết: đề thi các môn trong tổ hợp đều bám sát với nội dung chương trình học. Tuy nhiên đề ra khá dài, có sự phân hóa cao, nhiều câu đòi hỏi thí sinh sự phân tích sâu và cẩn trọng.

Thí sinh ra về sau hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ

Sau khi kết thúc bài thi ở tổ hợp môn KHTN, buổi chiều, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ. Đây là 1 trong 3 bài thi bắt buộc và là môn thi nhiều thí sinh rất e ngại. Tuy nhiên, sau giờ thi, phần lớn thí sinh Hải Dương đều cảm thấy thoải mái.

Em Vũ Thị Hương, thí sinh ở điểm thi Trường THPT Khúc Thừa Dụ (Ninh Giang) cho biết: em học tiếng Anh không tốt nên trước khi vào phòng thi em khá lo lắng. Nhưng rất may đề thi Tiếng Anh năm nay khá vừa sức với em vì đây chỉ là môn em xét tốt nghiệp chứ không dùng xét tuyển vào đại học.

Cùng quan điểm với thí sinh Vũ Thị Hương, thí sinh Vũ Quang Huy tại điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ chia sẻ:  đề thi môn tiếng Anh vừa sức nếu thí sinh nào nắm vững từ vựng sẽ làm tốt. Những học sinh được ôn tập kỹ là có thể làm được bài, đạt điểm 6 không khó.

Thí sinh trao đổi bài thi sau khi hoàn thành môn thi tại điểm thi THPT Hoàng Văn Thụ

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi thứ 2 ở bài thi Khoa học tự nhiên có 98 thí sinh vắng mặt (trong đó có 11 thí sinh miễn thi). Đối với bài thi môn Ngoại ngữ, có 35 thí sinh vắng mặt (trong đó có 11 thí sinh miễn thi). Trong ngày thi thứ 2, các điểm thi làm việc theo đúng kế hoạch, thời gian quy định, không ghi nhận trường hợp thí sinh và giám thị coi thi vi phạm để dẫn đến lập biên bản.

Sáng 27/6, các thí sinh sẽ làm bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2018 với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), thời gian làm bài 50 phút/môn.

 

 

 

 

 

 

Hà Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 89
Tháng 08 : 60.664
Tháng trước : 157.603
Năm 2022 : 613.604
Năm trước : 128.077
Tổng số : 801.407