Monday, 26/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh, sinh viên

Đó là một trong những yêu cầu đặt ra của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, khi dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2018. Hội nghị do Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức, diễn ra tại Hà Nội sáng 5/7.

Phụ huynh và thầy cô giáo đóng vai trò quan trọng trong công tác giáo dục con trẻ tuân thủ pháp luật và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, trong đó có TNGT

Trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp

Cụ thể theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trong thời gian qua, lực lượng chức năng của các ngành và địa phương, đoàn thể đã vào cuộc quyết liệt để bảo đảm ATGT cho người tham gia giao thông. Vì vậy, tình hình có phần được bảo đảm, tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ rõ: Trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp, còn nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người thương vong, liên tiếp xảy ra nhiều vụ TNGT đường sắt đặc biệt nghiêm trọng. Cá biệt, trong vòng 1 tháng đoàn tàu SE19 xảy ra 2 lần tai nạn rất nghiêm trọng, chưa xử lý triệt để các đường ngang dân sinh, lối đi tự mở qua đường sắt gây mất ATGT.

Tình trạng xe dù, bến cóc có xu hướng gia tăng, cạnh tranh bất bình đẳng với xe khách cố định; ùn tắc tại các đô thị lớn (Hà Nội và TPHCM đang có xu hướng gia tăng trở lại); vẫn còn tình trạng tiêu cực trong lực lượng thi hành công vụ như phản ánh của người dân và báo chí thời gian qua.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, việc để xảy ra nhiều vụ việc như trên, nhưng Thủ tướng Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo về xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu tại các địa phương, đặc biệt là trách nhiệm đối với việc xử lý lối đi tự mở qua đường sắt (mới có Bộ GTVT xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến vụ TNGT đường sắt đặc biệt nghiêm trọng vừa qua).

Phát động“Tháng cao điểm ATGT” cho học sinh tới trường

Đề cập đến phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các bộ, ngành, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm kéo giảm TNGT thời gian tới.

Trong đó, Bộ GD&ĐT được giao phát động “Tháng cao điểm ATGT” cho học sinh tới trường - tháng 9/2018. Chỉ đạo các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐSP, TCSP tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh, sinh viên.

Bộ GD&ĐT cũng có nhiệm vụ phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia và Công ty Honda Việt Nam thực hiện kế hoạch tặng mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh vào lớp 1 năm học 2018 - 2019. Tiếp tục triển khai bộ tài liệu “Văn hóa giao thông” cho học sinh tiểu học, THCS đến các Sở GD&ĐT trong năm học 2018 - 2019. Nghiên cứu xây dựng bộ tài liệu “Văn hóa giao thông” cho học sinh THPT... 

 

 

 

 

 

Theo Báo GD&TĐ

Đăng bởi: haphuong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 236
Tháng 09 : 349.814
Tháng trước : 64.854
Năm 2022 : 967.608
Năm trước : 128.077
Tổng số : 1.155.411