Thursday, 11/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Hải Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2021-2022: "Tạo ra sự thay đổi"

Với sự kết hợp 2 ứng dụng là Microsoft Teams và Zoom Meetings, toàn bộ chương trình Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của trường THCS Lê Quý Đôn với chủ đề “Tạo ra sự thay đổi” đã được tổ chức và truyền phát tới 21 lớp. Tất cả học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đã được dự một buổi lễ khai giảng trực tuyến với đầy đủ nghi thức trang trọng, thiêng liêng và phần hội vô cùng hấp dẫn.

Ban tổ chức và bộ phận kỹ thuật nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng để chương trình diễn ra tốt nhất, đường truyền đảm bảo thông suốt trong tiến trình buổi lễ. 21 thầy cô giáo chủ nhiệm đồng thời là 21 điểm cầu truyền phát trực tiếp chương trình tới lớp chủ nhiệm. Ở phòng học Teams của từng lớp, các em học sinh được chứng kiến và tham gia tất cả các hoạt động. Thầy cô và học sinh trang nghiêm đứng trước màn hình máy tính khi thực hiện nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca, lắng lòng xúc động khi nghe cô giáo Phó Hiệu trưởng đọc thư của bác Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng. Diễn văn khai giảng của cô Hiệu trưởng vừa tràn đầy nhiệt huyết, tin yêu, vừa đau đáu trăn trở về sự chuyển mình đổi mới trong dạy và học. Đặc biệt, bác Trần Hồ Đăng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố đã về dự và phát biểu, động viên thầy trò nhà trường với những điều tâm huyết đầy yêu thương. Sự quan tâm ân cần của các bác lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố đã khích lệ thầy trò thêm tin tưởng, phấn khởi bước vào năm học mới trong hoàn cảnh dịch bệnh còn nhiều phức tạp.

Có thể là hình ảnh về 9 người, màn hình và văn bản

Phần Hội của chương trình được các em học sinh mong đợi với trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”. Mỗi câu hỏi cùng những hình ảnh ngộ nghĩnh đã thu hút sự tương tác rất tích cực của học sinh 21 lớp, và mỗi đáp án là một thông điệp ý nghĩa về việc học hành, ý thức kỷ luật, sự đoàn kết yêu thương của con người. Những học sinh có câu trả lời chính xác và nhanh nhất trên hộp thoại của ứng dụng phòng học Teams đều sẽ nhận được phần quà của nhà trường do thầy cô chủ nhiệm gửi tới.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

 

Có thể là hình ảnh về 17 người và văn bản

Kết thúc chương trình là bản "Trường ca Lê Quý Đôn" với sự tham gia của các thầy cô giáo nhà trường. Do hoàn cảnh dịch bệnh, các thầy cô đã ghi âm, ghi hình riêng và bộ phận kỹ thuật biên tập, ghép thành một MV độc đáo rất "Lê Quý Đôn". Đây là một món quà ý nghĩa thầy cô dành tặng các thế hệ nhà giáo và học sinh của ngôi trường thân yêu!

Có thể là hình ảnh về 14 người, mọi người đang đứng và văn bản

“Tạo ra sự thay đổi” để làm chủ công nghệ, làm chủ tri thức, chiếm lĩnh những đỉnh cao - Đó là tinh thần không chỉ của năm nay, mà là của một “Lê Quý Đôn” vừa truyền thống, vừa hiện đại trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Lễ khai giảng đặc biệt năm học 2021-2022 đã đánh dấu một bước phát triển mới, một giai đoạn mới của ngôi trường “Nâng cánh ước mơ” cho tuổi thơ thành phố Hải Dương.

THCS LQĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 89
Tháng 08 : 60.662
Tháng trước : 157.603
Năm 2022 : 613.602
Năm trước : 128.077
Tổng số : 801.405